The Inside Story : รวมข้อมูลการตรวจสุขภาพ

Expert Talk : พูดคุยกับแพทย์

Corporate Wellness : องค์กรสุขภาพดี

Secret of Healthy Lifestyle : เคล็ดลับสุขภาพดี

ไขมันดี ไขมันเลว

ไขมันดี VS ไขมันเลว

ไขมันดี VS ไขมันเลว! ไขมัน คือสารอาหารที่มีความจำเป็นอย่างมากในการดำรงชีวิตของมนุษย์ ซึ่งร่างกายต้องการไขมันเพื่อไปดูดซึมวิตามินต่าง ๆ นอกจากนี้ ไขมันนั้นยังเป็นองค์ประกอบที่ช่วยห่อหุ้มอวัยวะและกระดูก ช่วยให้ผิวหนังของเรามีความชุ่มชื่น ทั้งยังช่วยให้ร่างกายมีความอบอุ่น ในกระบวนการการสร้างไขมันนั้น ร่างกายของเรายังไม่สามารถสร้างไขมันบางชนิดได้ จำเป็นต้องได้รับไขมันบางส่วนมาจากอาหารเท่านั้น แต่หลาย ๆ...
long stay

Long stay in chiang mai ที่เหมาะกับผู้สูงอายุ

Long stay in chiang mai ที่เหมาะกับผู้สูงอายุ จังหวัดเชียงใหม่นับเป็นจังหวัดลำดับต้นๆ ของประเทศไทยที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาตินิยมเลือกที่จะเข้ามาพำนัก ทั้งระยะสั้นและระยะยาว หรือ Long Stay โดยที่ธุรกิจ Long Stay ถือเป็นจุดแข็งของภาคเหนือตอนบน  และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันได้แก่...
ไขมันทรานส์

รู้เท่าทัน ไขมันทรานส์ …ก่อนสาย เริ่มต้นสุขภาพดีก่อนเกิดโรค

"รู้ทัน ไขมันทรานส์ .....ก่อนสาย "           จากการประกาศของกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง กำหนดอาหารที่ห้ามผลิต นำเข้าหรือจำหน่าย อาหารไขมันเทียมที่มีทรานส์แฟต  (Transfat)  เนื่องจากมีหลักฐานชัดเจนว่าส่งผลต่อความเสี่ยงโรคหัวใจ และหลอดเลือดทั้งหลายโดยมีผลบังคับใช้ภายใน 180 วัน เชื่อว่าหลายคนคงสงสัยว่ามันคืออะไร ทำไมต้องห้าม...

5 เทคนิคการดูแลสุขภาพ ที่จะช่วยคงความสวย สำหรับสาววัย 40+

5 เทคนิคการดูแลสุขภาพ ที่จะช่วยคงความสวย สำหรับสาววัย 40+            5 สิ่งที่คนอายุ 40+ ควรรู้และดูแลตัวเองเพื่อให้ดูอ่อนเยาว์ เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนคงกลัวกับการเปลี่ยนแปลง จากเลข 3...
ผื่นคัน

อาการผื่นคัน ป้องกันได้ด้วย 5 วิธี เริ่มจากตัวคุณเอง!

อาการผื่นคัน ป้องกันได้ด้วย 5 วิธี เริ่มจากตัวคุณเอง! หลายท่าน อาจประสบปัญหาอาการผื่นคัน ขึ้นมาแบบไม่หยุดหย่อน และ เราเอง ก็ไม่สามารถจะหยุดเกา ได้เลย และ รู้สึกรำคาญ กับผื่นคัน พวกนั้นมากๆ...

ข่าวสารโอแคร์ : Ocare News

tipco

Ocare partnership with Tipco

Ocare partnership with Tipco เนื่องด้วยบริษัท ทิปโก้ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) บริษัทชั้นนำในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ผู้นำตลาดน้ำผลไม้และผู้ส่งออกผลไม้แปรรูปรายใหญ่ของประเทศ จัดตั้งโครงการ “TipcoConnext” เพื่อรวบรวมสตาร์ทอัพที่มี passion ในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มในทุกแง่มุม เช่น - นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับอาหาร...
Ocare ร่วมงานรับทุน TED Fund

Ocare ร่วมงานรับทุนกับ TED Fund

  Ocare ร่วมงาน รับทุนกับ TED Fund " TED Fund จัดแถลงผลการดำเนินงาน พร้อมพิธีมอบทุนสนับสนุนผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม ภายในงาน TED Fund Grant Day " กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม...
Ocare Startup Thailand 2018

Ocare คว้าที่ 1 ในสนาม Pitching ในงาน Startup Thailand Pitching Challenge 2018

ขอแสดงความยินดีกับ คุณหมอออม พาOcare คว้าที่ 1 ในสนาม Pitching ในงาน Startup Thailand Pitching Challenge 2018     โอแคร์อยากเห็นคนไทยสุขภาพดี 📍สะดวกสบาย ตรวจสุขภาพถึงที่บ้าน/ที่ทำงาน ลดเวลาไปโรงพยาบาล 📍แพคเกจคุ้มค่า...
Ocare

Ocare Health Market 2017

Ocare Health Market 2017 ตรวจสุขภาพยังไงให้ คุ้มค่า ครบ จบที่เดียวกับงาน OCare Health Market 2017 งานดีๆ ที่รวมโปรโมชั่นแพคเกจตรวจสุขภาพสุดคุ้ม และ ส่วนลดมากกว่า...

Ocare ร่วมกับเทศบาลนครเชียงใหม่

Ocare ร่วมกับเทศบาลนครเชียงใหม่ เดินหน้าเชียงใหม่สมาร์ทซิตี้ หนุนเมืองสุขภาพ  ด้วยสมุดบันทึกสุขภาพออนไลน์ Personal Health Report (PHR) และ รายงานผลภาพรวมสุขภาพประชากร ด้วย Geo-based Health Data...