ทายนิสัย! 9 เครื่องดื่มบอกนิสัย บ่งบอกความเป็นตัวคุณ

0
18010
ทายนิสัย! 9 เครื่องดื่มบอกนิสัย บ่งบอกความเป็นตัวคุณ

ทายนิสัย! 9 เครื่องดื่มบอกนิสัย บ่งบอกความเป็นตัวคุณ

เครื่องดื่ม

วันนี้โอแคร์ มาร่วมทายนิสัยกับคุณถึงความชื่นชอบในเครื่องดื่มของแต่ละคนสามารถบอกนิสัยได้  ตรงกับคุณหรือไม่ไปเช็คกันเลยค่ะ!!

 

1.ทายนิสัยจาก น้ำหวาน

เครื่องดื่ม น้ำหวาน

        คุณเป็นคนที่มีความพยายาม มีความอดทนสูง มองโลกในแง่ดี นั่นทำให้คุณมีความสุขอยู่เสมอ แต่คุณเป็นคนที่ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงเอาซะมากๆ คุณไม่เชื่อใครหน้าไหนทั้งนั้นนอกจากตัวเอง เป็นคนสมถะ เป็นคนง่ายๆ สบายๆ และพอใจกับสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่ ไม่ชอบความวุ่นวาย ชอบที่จะอยู่สงบๆ ชอบความมั่นคง จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าคนประเภทนี้ชอบที่จะอยู่อย่างสันติ และไม่ชอบที่จะมีเรื่องขัดแย้งกับใคร

        นอกจากนี้ หากไม่จำเป็น คุณจะไม่เอาตัวเองเข้าไปใกล้ปัญหาวุ่นวายอย่างเด็ดขาด ทำให้กลายเป็นคนมีกำแพง ไม่ชอบวุ่นวายกับคนอื่นหากไม่ใช่เพื่อน หรือคนรู้จัก

       จริงๆ แล้ว คุณเป็นคนมองโลกในแง่ดี กำลังใจเต็มเปี่ยม คิดว่าทุกอย่างย่อมมีทางออกเสมอ คุณไม่ใช่คนที่มักใหญ่ใฝ่สูง มีเท่าไร ก็พอใจเท่านั้น บางครั้งดูเหมือนกับไม่มีความกระตือรือร้นในหน้าที่การงานเอาเสียเลย

2.ทายนิสัยจาก น้ำอัดลม

น้ำอัดลม

       หากน้ำอัดลม คือชีวิตของคุณ แสดงว่า คุณเป็นคนเอาแต่ใจ รักอิสระเป็นที่สุด นั่นจึงทำให้คุณเป็นคนใฝ่รู้ ชอบเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ชอบเดินทางและรักการผจญภัย เรียกได้ว่าเรื่องเที่ยวแล้วสำหรับคุณนี่ถึงไหนถึงกัน ไม่ค่อยจะแคร์ใครสักเท่าไหร่ และก็ไม่สนใจด้วยว่าใครจะพูดนินทาว่าร้ายยังไงบ้าง จะบอกว่า คุณโนสนโนแคร์คนอื่นก็ได้ หากประเมินแล้วว่าการกระทำของคุณไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน แต่มันก็มีข้อเสียว่า เพราะคุณไม่สนใจนี่แหละ ถึงทำให้หลายๆ คนเข้าใจตัวคุณผิดไปเยอะมากๆ เพราะคุณไม่ค่อยแก้ตัวอะไรเสียด้วย

       นอกจากนี้ คุณยังเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง ชอบขวนขวายหาความรู้ ชอบใช้สมองในการคิดวิเคราะห์เรื่องราวต่างๆ ตั้งแต่เรื่องทั่วไป แม้กระทั่งการเล่นเกมที่ต้องใช้สมองๆ มากๆ

3.ทายนิสัยชอบดื่ม กาแฟ

ชอบดื่มกาแฟ

       ดูเหมือนว่ากาแฟจะเป็นเครื่องดื่มที่โปรดปรานของใครหลายๆ คน แน่นอนว่า หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่หลงใหลในเครื่องดื่มเหล่านี้ แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีนิสัยจริงจัง คุณเป็นคนมีความฝัน แต่ก็รักเหตุผล รักความเรียบร้อยความมีระเบียบ ตรงไปตรงมา และจริงจังกับสิ่งที่ทำเสมอ

       นอกจากนี้ คุณเป็นคนที่บ้างาน ติดเพอร์เฟคชั่นนิสต์อยู่หน่อยๆ และเป็นคนที่ตั้งความหวังเอาไว้สูงกว่าคนปกติ ทำให้บรรยากาศของคุณในบางครั้งนั้น ดูตึงเครียด ไม่น่าเข้าใจ แถมติดเครียดได้ง่ายๆ อีกด้วย  แต่ใครจะรู้ละ ว่าเมื่อเข้าสู่ช่วงพักผ่อน หรือเข้าสู่ช่วงเวลาว่าง คุณก็พร้อมจะสุดเหวี่ยง ไปกับปาร์ตี้ สนุกไปกับช่วงวันหยุด วันพักผ่อนได้คุ้มค่ามากๆ เข้าทำนองว่า work hard play harder นั่นเอง

4.ทายนิสัย ชอบดื่มชา

ชอบดื่มชา

         คุณเป็นคนที่มีความละเอียดในการใช้ชีวิตมาก นอกจากนั้นคุณยังเป็นพวกเข้ากับคนอื่นได้ง่าย ทำให้ผู้คนรอบๆ อบอุ่นเมื่ออยู่ใกล้ๆ คุณ ถือว่าคุณเป็นคนที่มีเสน่ห์คนนึงเลยแหละ หากว่าคุณชอบดื่มชาเย็น หรือ ชาร้อน รู้เอาไว้เลยว่า คุณนั้นเปรียบเสมือนสายซัพพอร์ต เพราะคุณชอบที่คอยดูแล และห่วงใยผู้อื่นเสมอ เป็นคนที่ละเอียดอ่อน ใส่ใจกับทุกๆ สิ่งที่อยู่รอบตัว ไม่เว้นแม้แต่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่หลายๆ คนมองข้ามกันไป ที่สำคัญ คุณยังเป็นคนที่เข้าอกเข้าใจคนอื่นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

        นอกจากนี้ คุณชอบชีวิตที่สนุกสนาน อะไรๆ ก็ดี เสียแต่มีข้อเสียในเรื่องของอีโก้ เพราะหากคิดว่าตัวเองไม่ผิด หรือคิดว่าตัวเองเสียเปรียบแล้ว คุณจะไม่ยอมอะไรง่ายๆ ปากหนัก ไม่ค่อยเอ่ยปากขอโทษ แต่โชคยังดี ที่เป็นคนแก้ปัญหาด้วยเหตุผล มากกว่าใช้อารมณ์

5.ทายนิสัยจากการ ดื่มนม

ชอบดื่มนม

         สำหรับผู้ที่ชอบดื่มนม คุณเป็นคนจิตใจดี มีเมตตา รักเพื่อนและรักครอบครัวมาก ชีวิตของคุณนั้นไม่ค่อยจะได้ออกนอกลู่นอกทางเท่าไหร่นัก มักมองโลกในแง่ดี และยังเป็นคนห่วงใยผู้อื่น รักสุขภาพ มีความพยายามที่จะทำอะไรได้สำเร็จ เป็นผู้นำที่ดี แต่ทว่าเป็นผู้ตามที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะที่คุณไม่ยอมแพ้ใครง่ายๆ

 

6.ทายนิสัยจากการดื่ม น้ำผลไม้

ชอบดื่มน้ำผลไม้

        หากคุณเป็นคนที่ชอบดื่มน้ำผลไม้มากที่สุด คุณเป็นคนที่มีความขยันขันแข็ง บ้างานสุดๆ ไปเลย นอกจากนี้ยังเป็นคนชอบช่วยเหลือคนอื่น รักในงานบริการจนดูเผินๆ เหมือนชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน แต่จริงๆแล้ว คุณทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจต่างหาก แถมยังมีบุคลิกเป็นคนเจ้าระเบียบ จู้จี้ จุกจิก นิดๆ แม้เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็จะเก็บมาคิด

7.ทายนิสัยชอบดื่ม ไวน์

ชอบดื่มไวน์

        สำหรับใครที่ชอบดื่มไวน์ คุณเป็นคนที่มีกฎเกณฑ์ในตัวเองอยู่เสมอ มักเป็นคนที่มีรายละเอียด เป็นคนที่ยึดมั่นต่อขนมธรรมเนียมมากๆ  แต่ว่าคุณก็รู้จักกาลเทศะ และเข้าสังคมได้ดี แถมยังชื่อเรื่องพิธีกรรมเอามากๆ คุณค่อนข้างจะเป็นพวกหัวอนุรักษ์นิยมอยู่พอควรเลยแหละ จึงมักจะมีปัญหากับพวกที่ทำตัวอิสระ ไม่รักตัวกลัวตาย

8.ทายนิสัยการชอบดื่ม เหล้า

ชอบดื่มเหล้า

        คนที่ชอบดื่มเหล้า ดูก็รู้ว่าเป็นคนรักสนุกสนาน ชอบความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นเหล้าหมัก ดอง ของพื้นเมือง บรั่นดี วิสกี้ ก็ตามคุณจะแสวงหาความบันเทิง คุณเป็นคนชอบเที่ยว รักปาร์ตี้ ใจกว้าง เป็นที่รู้จักของคนมากหน้าหลายตา แต่คุณสนใจแต่เรื่องสำคัญและเรื่องใหญ่ๆ เท่านั้น เรื่องเล็กๆ นะเหรอ คุณไม่มองหรอก

        นอกจากนี้ยังมีความขัดแย้งในตนเอง ภายนอกอาจดูเข้มแข็งไม่คิดอะไรมาก แต่ภายในอาจจะอ่อนแอและแอบไปร้องไห้คนเดียว

9.ทายนิสัย คนชอบเบียร์

ชอบดื่มเบียร์

       สำหรับคนที่ชอบดื่มเบียร์เป็นพิเศษนั้น คุณเป็นคนที่มีชีวิตชีวา กล้าหาญ รักการผจญภัยแบบเสี่ยงๆ  แต่ข้อเสียของคุณก็คือ คุณเป็นคนใจร้อนในทุกๆ เรื่อง แถมยังเป็นคนที่ไม่รอบคอบ ไม่รู้จักคิดไตร่ตรอง เปลี่ยนใจปุบปับง่ายๆ ในขณะเดียวกันนั้นก็มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก รักอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ

สุดท้าย ดื่มได้หมด ถ้าสดชื่น

เครื่องดื่ม

        สำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มเครื่องดื่มอะไรเป็นพิเศษ คุณเป็นคนที่เข้าใจความรู้สึกของผู้อื่น คุณเป็นคนที่ค่อนข้างเซ็นสิทีฟ และอ่อนไหวง่าย นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ เรียกได้ว่านอกจากมีน้ำใจแล้ว คุณยังชอบบริการคนรอบๆ ข้าง ไม่เห็นแก่ตัว จึงกลายเป็นที่รักของใครหลายๆ คน แต่คุณชอบเก็บตัว และมักที่จะสับสนความต้องการของตัวเองอยู่เสมอ

       ข้อเสียของคุณ จะติดอยู่ที่เป็นคนที่ขี้เบื่อ ไม่ชอบอะไรที่ซ้ำซากจำเจ ชอบง่าย แต่ก็เบื่อง่าย แถมยังโลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบสุงสิงกับใคร และไม่ชอบให้ใครก้าวเข้ามาในเขตแดนส่วนตัวของคุณมากจนเกินไปด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไม คุณถึงชอบอยู่ติดบ้าน มักจะชอบเก็บตัวฟังเพลง ดูหนัง หรือว่าอ่านหนังสืออยู่ตามลำพังมากกว่า

        เป็นยังไงบ้างคะ  การทำนายทายนิสัยใจคอจากเครื่องดื่มที่ชอบ ก็เป็นเรื่องสนุกสนาน แต่นิสัยจริงๆของคนเราก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง แค่เครื่องดื่มแก้วเดียวก็ไม่อาจใช่นิสัยและตัวตนของเราร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ในเมื่อเรามีเครื่องดื่มที่ชอบสักแก้วเป็นชีวิตจิตใจก็ควรดื่มแต่พอดี  เพราะเครื่องดื่มบางชนิดก็ให้ประโยชน์ บางชนิดก็ไม่ได้ดีต่อสุขภาพเสมอไป รู้อย่างนี้แล้วควรใส่ใจดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ

 

อ้างอิง saradd.com

 

Tel: 099-131-9919
Website : www.ocare.co.th
Facebook.com/Ocarehealth
Instagram.com/Ocarehealth
Line ID : @ocarehealth
👇👇คลิก https://line.me/R/ti/p/%40hsv2260s

เพิ่มเพื่อน“คลิกโอแคร์ ดูแลถึงบ้าน”
Ocare : โอแคร์ คือ ผู้ให้บริการตรวจสุขภาพถึงบ้าน พร้อมวิเคราะห์ผลตรวจสุขภาพโดยแพทย์ รับผลตรวจทันทีภายใน 24 ชั่วโมง
#โอแคร์#Ocare#ตรวจสุขภาพ#ตรวจสุขภาพถึงบ้าน#โปรแกรมตรวจสุขภาพ#ตรวจสุขภาพโดยแพทย์#ตรวจสุขภาพโดยพยาบาล#ผลสุขภาพออนไลน์

Ocare โอแคร์

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here