5 วิธีธรรมชาติแก้ไขอาการ ปวดหัว

0
1719

ปวดหัว แก้ได้ไม่ต้องพึ่งยา

หลายๆคน คงจะมีบ้าง ที่ละเลยการดูแลตัวเอง เพราะกิจวัตรประจำวัน ไม่เอื้อเอาซะเลย ่่แล้ว อาการ ปวดหัว ก็เลยถามหาอยู่บ่อยๆ

หนทางแก้ เบื้องต้น ทุกคนก็ จะคิดถึงยาพารา ใช่มั๊ย?

ปวดหัว ( headache )

Dr.David Greuner จาก สมาพันธ์นักผ่าตัด ของนิวยอร์ค ได้ตั้งข้อสังเกต ว่า คนประมาณ 3-4% นั้น ประสบปัญหา ปวดหัว เรื้อรัง และ มักจะหา ทางลัดโดยการรีบไปซื้อยา จากร้านขายยา เพื่อต้านให้อาการ ปวดหัว หายไป แต่ หารู้ไม่ ว่าวิธีการ ทางธรรมชาติ หรือ แม้แต่ การเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ ก็ ช่วยบรรเทาอาการ ปวดหัว ได้แล้ว

การใช้ยา มากเกินไป ยังส่งผลให้เกิด อาการ MOH (Medication Overuse Headaches) ซึ่ง จะแปลตรงๆก็คือ การปวดหัวจากการใช้ยา! มัน อาจพัฒนา ไปถึงขั้นโรคซึมเศร้า หรือ โรควิตกกังวล ได้เลย ถ้าอย่างนั้น ก็แย่ละ มาดูกันเลย ดีกว่า ว่าผู้เชี่ยวชาญ เค้าแนะนำ ให้รักษา อาการปวดหัวโดยวิธีธรรมชาติ ได้อย่างไร

1.เปลี่ยนกิจวัตรการกิน

เปลี่ยนการกิน

Dr. Greuner แนะนำ ว่าเมื่อมี อาการ ปวดหัว สิ่งนั้น เป็นตัวบ่งบอก ว่าร่างกายของคุณ กำลังขาดอาหารบางอย่าง เช่น ดื่มน้ำไม่เพียงพอ ขาดวิตามิน หรือ แม้แต่ ขาดการนอนหลับ โดย ความเครียด ความเหนื่อยล้า ภูมิแพ้ การเคลื่อนไหวผิดท่า แม้แต่ ฮอร์โมน ล้วนกระตุ้น อาการปวดหัว ได้เหมือนกัน จะดีขึ้นแน่ ถ้าดื่มน้ำ และ นอนหลับให้เพียงพอ อย่าลืม ทานสารอาหาร ให้ครบถ้วนด้วยนะ อาการ ปวดหัว จะได้ไม่ถามหาอีก

2.ใช้ถุงประคบเย็น

ประคบเย็น แก้ปวดหัว
ice pack, headache, อาการปวดหัว

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะ ผู้ป่วยไมเกรน และ ผู้มีอาการปวดหัว ร่วมกัน ยืนยันเป็นเสียงเดียวกัน ว่า การเอาถุงประคบเย็น มาวางบนหัว นั้น ช่วยแก้ไข อาการปวดหัว ได้จริง! แช่ให้พร้อม ปวดหัวเมื่อไหร่ ก็ คิดถึงถุงประคบเย็นคู่ใจ อย่าลืม ใช้ผ้าอะไรมารองด้วย ตอนประคบ เดี๋ยวจะ เป็นรอยแผล เอานะ

3.ใช้อาหารเสริม

อาหารเสริม แก้ปวดหัว
Healing herbs. Alternative medicine concept

ทุกคน คงเห็น อาหารเสริม ถูกโปรโมท อยู่หน้า นิวฟีดส์ เป็นประจำ แต่ การเลือกอาหารเสริม ที่มีสารอาหารถูกต้อง ต่างหาก คือเรื่องที่ช่วยได้ Dr. Jennifer Stagg แพทย์แผนธรรมชาติ ได้แนะนำ อาหารเสริม ที่ประกอบด้วย Magnesium, Vitamin B2, Coenzyme Q10 และ Omega-3

 4.ใช้ที่อุดหู (Earplugs)

ที่อุดหู ( Earplug )
earplugs, headache, อาการปวดหัว

หากคุณรู้ว่า จำเป็นจะต้องเผชิญ กับมลพิษทางเสียง จะเป็นเรื่องดีมาก กับ การเตรียมที่อุดหู ที่ถูกผลิตขึ้น เพื่อใช้งานเมื่อท่องเที่ยว หรือ เมื่อ มีการเปลี่ยนแปลงสภาวะทางอากาศ บาง Earplug นั้น ดีจน มี แอพพลิเคชัน ใช้วัด ความดันบรรยากาศ เพื่อ ให้ผู้ใช้งานรู้เลย ว่า ไมเกรน มันจะเดินทางมา เมื่อไหร่ ล้ำจริงๆ

5.ใช้น้ำมันหอมระเหยที่สกัดมาจากพืช

น้ำมันหอมระเห้ย essential oil
lavender oil

หลายท่าน คุ้นเคยกับ วลี Aroma Therapy และ หลายท่าน คงเคยได้กลิ่น ที่ระเหยมาแตะจมูก จนเคลิ้ม ลืมอาการปวดหัว ไปเลยทีเดียว น้ำมันพวกเปปเปอร์มินท์ ช่วยเหลือ อาการปวดหัว ที่เกิดจาก ไซนัสได้ โดย Dr. Milosavljevic ก็ แนะนำ ว่า กำยาน และ กลิ่นของ ดอกลาเวนเดอร์ ก็ สามารถ บรรเทาความเครียด และ อาการปวดหัว ได้เหมือนกัน

เห็นได้ว่า วิธีแก้ไข อาการ ปวดหัวนั้น ไม่ยากเลย หากว่า คุณนั้นวางแผน และ เตรียมตัว ให้พร้อม ลองหยิบจับ แนวทางรักษา อาการปวดหัว ด้วย วิธีธรรมชาติ นี้ ไปใช้ได้ นะจ๊ะ เตือนแล้วนะ ว่า กินยาบ่อยๆ อาจไม่ใช่ ทางออก ก็ได้ แล้ว จะรู้ได้เมื่อไหร่ ว่า เราใช้ยามากเกินไป ? สภาพไต เป็นอย่างไร ? ค้นหาแพคเกจตรวจสุขภาพ ที่ เหมาะสม พร้อม โปรโมชั่น พิเศษ จาก โรงพยาบาล ชั้นนำ ใกล้บ้านท่าน คุ้มค่า ตรวจครบ คลิกเลย www.ocare.co

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here