สรุป 5 อันดับ เทรนด์ออกกำลังกายในปี 2019

0
1966
yoga

1. การออกกำลังกาย ทางสตรีมมิ่ง

 สาวๆ เข้าชั้นเรียนออกกำลังกายสายหรือเปล่า ต้องขอบคุณเทคโนโลยีสตรีมมิ่งที่ทำให้ไม่มีข้อจำกัดด้านเวลาสำหรับการออกกำลังกาย! มีแอปพลิเคชันมากมายที่ช่วยให้สาวๆ ได้เรียนทางสตรีมมิ่งได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นคาร์ดิโอ โยคะ เวท เทรนนิ่งและโปรแกรมเต้น และที่ยิ่งดีไปกว่านั้น ก็คือ ระยะเวลาในการออกกำลังกายทางสตรีมมิ่งมีความยืดหยุ่น โดยมีตั้งแต่ 10-20 นาที สาวๆ ก็หมดข้อแก้ตัวในการโดดไม่ออกกำลังกายแล้วนะจ๊ะ โฮ๊ะโฮะ! ไม่ว่าจะเป็นระดับผู้เริ่มต้นหรือผู้ชำนาญแล้วก็ตาม สาวๆ สามารถหาระดับที่เหมาะสมสำหรับการออกกำลังกายของตัวเองได้

2. ออกกำลังกาย 30 นาที

สาวๆ หลายคนมีงานยุ่งมากจนไม่สามารถออกกำลังกายได้ถึง 50-60 นาที การออกกำลังกาย 30 นาทีจะเป็นที่นิยมในปี 2019 นี้ ช่วงเวลาออกกำลังกายนี้จะมีความเข้มข้นมากขึ้นและช่วยให้สามารถเผาผลาญแคลอรีได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น! นอกจากนี้ ยังช่วยในการเพิ่มระดับเอ็นดอร์ฟินและยกระดับการเผาผลาญอาหารอีกด้วย!

3. เพาเวอร์โยคะ

โยคะจะไม่ใช่การออกกำลังกายที่อยู่นิ่งอีกต่อไปแล้ว เพาเวอร์โยคะจะทำให้สาวๆ ต้องเล่นจนเสียเหงื่อมาก เพาเวอร์ โยคะคืออะไรล่ะ เป็นวินยาสะโยคะซึ่งใช้วิธีที่อิงความกระฉับกระเฉงและการออกกำลังกาย ท่าต่างๆ จะมีความหลากหลายมากขึ้น แต่จะไหลไปตามท่าทุกท่า

 

4. การออกกำลังกายแบบวิปัสสนา

ในปี 2019 การออกกำลังกายไม่ได้เป็นแค่การฝึกร่างกายอีกต่อไป แต่ยังเป็นการฝึกสมองอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราอยู่ในยุคของความฉลาดทางอารมณ์ สาวๆ จะไม่เพียงแค่เรียนรู้วิธีสงบอารมณ์ในระหว่างการฝึกสมาธิเท่านั้น แต่ยังเรียนรู้วิธีการสร้างอารมณ์อย่างมีกลยุทธ์และทำให้สมองมีสุขภาพที่ดีขึ้น ต้องขอบคุณแอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ทำให้เราสามารถออกกำลังกายแบบวิปัสสนาผ่านแอปพลิเคชันได้

 5. การออกกำลังกายแบบบารร์ (Barre)

การออกกำลังกายแบบบารร์เป็นการออกกำลังกายที่กำลังมาแรง แต่มันคืออะไรล่ะ ก็คือการออกกำลังกายลูกผสมที่ผสมผสานกับพิลาทิส การเต้นรำ โยคะและเวท เทรนนิ่ง สาวๆ จะต้องรักษาสมดุลของตัวเองในระหว่างที่ออกกำลังกายซึ่งมุ่งเน้นการฝึกความแข็งแรงแบบไอโซเมตริก บารร์คือการออกกำลังกายที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวและเพิ่มความสมดุลให้กับร่างกายโดยมีผลกระทบที่ต่ำ มีความเหมาะสมมากสำหรับผู้ที่เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บ

 

อ้างอ้ง healthista.com

Website : www.ocare.co.th
Facebook.com/Ocarehealth
Instagram.com/Ocarehealth
Line ID : @ocarehealth
👇👇คลิก https://line.me/R/ti/p/%40hsv2260s

เพิ่มเพื่อน

“คลิกโอแคร์ ดูแลถึงบ้าน”
Ocare : โอแคร์ คือ ผู้ให้บริการ เจาะเลือด ตรวจสุขภาพถึงบ้าน พร้อมวิเคราะห์ผลตรวจสุขภาพโดยแพทย์ รับผลตรวจทันทีภายใน 24 ชั่วโมง
#โอแคร์#Ocare#ตรวจสุขภาพ#ตรวจสุขภาพถึงบ้าน#โปรแกรมตรวจสุขภาพ#ตรวจสุขภาพโดยแพทย์#ตรวจสุขภาพโดยพยาบาล#ผลสุขภาพออนไลน์

ตรวจสุขภาพถึงบ้าน

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here