สุขภาพ ผู้สูงอายุ เรื่องสุขภาพของพ่อเเม่ที่ลูกควรใส่ใจ

0
3065
ตรวจสุขภาพ ผู้สูงอายุ

สุขภาพของพ่อเเม่ที่ลูกควรใส่ใจ

สุขภาพ ผู้สูงอายุ

เรื่องสุขภาพของพ่อแม่ที่ลูกควรใส่ใจ เมื่อคุณพ่อคุณแม่วัยเข้าสู่ 65 ปี มักจะมีปัญหาสุขภาพเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น เพราะการทำงานหรือโครงสร้างของเนื้อเยื่ออวัยวะเสื่อมถอยลงไป ปัญหาสุขภาพเป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่สามารถทำความเข้าใจป้องกันและดูแลปัญหาสุขภาพของคุณพ่อคุณแม่ได้ การดูแลสุขภาพของคุณพ่อ คุณแม่ในวัยสูงอายุ มีความละเอียดอ่อนมาก เพราะคุณพ่อคุณแม่ที่อยู่ในวัยนี้มีภาวะทางอารมณ์ที่ต้องการดูแลเอาใจใส่จากคนในครอบครัวมากเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นกลุ่มที่เริ่มมีปัญหาความสูงวัย เช่น สมองเสื่อม เคลื่อนไหวร่างกายลำบาก แต่ตัวผู้สูงและคนในครอบครัวมักจะเข้าใจผิดว่า “เป็นการเสื่อมสภาพตามวัยจึงละเลยหรือไม่ใส่ใจแต่ควรเข้ารับการรักษาแต่เนิ่นๆ”

ตรวจสุขภาพผู้สูงอายุ

การตรวจสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็น คุณพ่อคุณแม่จะเข้าใจตนเองว่ามีสุขภาพร่างกายแข็งแรงมาโดยตลอด ไม่เห็นเจ็บป่วยอะไรไม่มีโรคประจำตัว ไม่จำเป็นต้องตรวจสุขภาพและยิ่งไปกว่านั้นคือในวัย 65 ปีขึ้นไปมีเป็นจำนวนมากที่ไม่ยอมตรวจสุขภาพเพียงเพราะกลัวว่า ตรวจแล้วจะเจอโรคจะทำให้ไม่สบายใจ จึงไม่ตรวจสุขภาพดีกว่า จะได้ไม่ต้องรับรู้ความเจ็บปวดของตนเอง แต่ในความเป็นจริงนั้น การตรวจสุขภาพมีความจำเป็นสำหรับวัยนี้เป็นอย่างมาก เพราะเมื่ออายุคนเรามากขึ้นร่างกายจะเริ่มเสื่อมไปตามอายุที่เพิ่มขึ้นค่ะ และอาจจะมีการก่อตัวของโรคต่างๆเช่น ไขมันในเลือดสูง เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ซึ่งล้วนแต่เป็นโรคที่ไม่มีการเตือนล่วงหน้าจนกระทั่งมาพบแพทย์ ด้วยอาการแทรกซ้อนของความเจ็บป่วยอื่นๆ ความเสี่ยงต่อโรคที่อาจจะเพิ่มมากขึ้นและมาแบบไม่ทันตั้งตัว

ตรวจสุขภาพผู้สูงอายุ

เพราะฉะนั้น ควรตรวจสุขภาพผู้สูงอายุในวัย 65 ปีอยู่เป็นประจำ จะทำให้ได้รับการประเมินความเสี่ยงด้านสุขภาพต่างๆอย่างสม่ำเสมอ เช่นความเปลี่ยนแปลงของสภาพร่างกาย  การทรงตัว หู ช่องปาก การขับถ่าย การออกกำลังกาย การตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ความแข็งแรงของมวลกระดูก ตรวจสุขภาพจิต ตรวจระดับไขมันและไปจนถึงการตรวจภายในคัดกรองของรังปากมดลูกในส่วนของคุณแม่ นอกจากจะเป็นการหาต้นตอของโรค หรือความผิดปกติตั้งแต่ระยะแรกแล้ว ยังทำให้ที่จะรักษาจนหายขาดหรือบรรเทาอาการให้ดีขึ้นได้ สามารถรับมือกับโรคเรื้อรังและควบคุมโรคอย่างมีประสิทธิภาพ

ตรวจสุขภาพผู้สูงอายุ

การเรียนรู้ถึงปัญหาสุขภาพของคุณพ่อคุณแม่ รวมถึงการที่จะโน้มน้าวหรือเกลี้ยกล่อม ให้ผู้สูงอายุไปตรวจสุขภาพนั้น จึงจำเป็นต้องอธิบายถึงเหตุผลและความเสื่อมของร่างกายอันเป็นธรรมดาของชีวิต หากรู้ตั้งแต่ระยะแรกๆ ของการเจ็บป่วย การรักษาก็จะไม่ใช้เวลานานหรือไม่เสียค่าใช้จ่ายมาก รวมทั้งต้องอธิบายถึงขั้นตอนในการตรวจ การที่ลูกๆได้ตระหนักถึงปัญหาสุขภาพ และการดูแลเอาใจใส่สุขภาพของคุณพ่อคุณแม่แล้ว ยังจะส่งผลให้ท่านสุขภาพร่างกายแข็งแรงและอยู่ได้นานด้วยสุขภาพดีมีชีวิตชีวา

 

โอแคร์

 

Tel: 099-131-9919
Website : www.ocare.co.th
Facebook.com/Ocarehealth
Instagram.com/Ocarehealth
Line ID : @ocarehealth
👇👇คลิก https://line.me/R/ti/p/%40hsv2260s

“คลิกโอแคร์ ดูแลถึงบ้าน”
Ocare : โอแคร์ คือ ผู้ให้บริการตรวจสุขภาพถึงบ้าน พร้อมวิเคราะห์ผลตรวจสุขภาพโดยแพทย์ รับผลตรวจทันทีภายใน 24 ชั่วโมง
#โอแคร์ #Ocare #ตรวจสุขภาพ #ตรวจสุขภาพถึงบ้าน #โปรแกรมตรวจสุขภาพ #ตรวจสุขภาพโดยแพทย์ #ตรวจสุขภาพโดยพยาบาล #ผลสุขภาพออนไลน์

เพิ่มเพื่อน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here