เคล็ดลับ สาวญี่ปุ่น สุขภาพ และ ความอ่อนเยาว์ จากรุ่นสู่รุ่น

0
2311

ไข เคล็ดลับ สาวญี่ปุ่น สุขภาพ และ ความอ่อนเยาว์ ที่รู้แล้วอาจทำให้คุณเด็กลงกว่าเดิม 10 ปี

สาวญี่ปุ่น นั้นขึ้นชื่อ ในเรื่องของความงาม และ ความอ่อนเยาว์ จนเป็นที่ ยอมรับในระดับโลก โอแคร์รวบรวม เคล็ดลับ ที่ถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น รู้แล้วสุขภาพดีขึ้น และ สวยขึ้น ทั้งจาก ภายนอก และ ภายในอย่างแน่นอนค่ะ

  1. บริโภคเต้าหู้ หรือถั่วเหลืองเป็นชีวิตจิตใจ 
เต้าหู้ ถั่วเหลือง

จากสถิติพบว่า สาวญี่ปุ่น ที่บริโภคอาหาร ประเภทถั่วเหลือง หรือ ผลิตภัณฑ์ จากถั่วเหลืองเป็นประจำ มีโอกาสเป็นมะเร็งน้อยกว่า ประชากรที่รับประทานอาหาร ประเภทเนื้อสัตว์ เป็นหลัก เนื่อง จากในถั่วเหลือง มีสารสำคัญ หลายตัวที่มีคุณสมบัติ ป้องกันการเกิดมะเร็ง โดยออกฤทธิ์ ต้านสารอนุมูลอิสระ ยับยั้ง การเจริญของเนื้องอก และ เซลล์มะเร็ง มีฤทธิ์ต้านมะเร็ง ที่เกี่ยวกับ ฮอร์โมน เอสโตรเจน เช่น มะเร็งเต้านม มะเร็งรังไข่ จากการศึกษาในสัตว์ทดลอง พบว่าโปรตีนจากถั่วเหลือง สามารถป้องกัน และ ลดการเกิดมะเร็งเต้านม ในหนูตัวเมีย และ มะเร็งต่อมลูกหมาก ในหนูตัวผู้ได้ นอกจากนั้น การให้โปรตีน จากถั่วเหลือง ยังสามารถยับยั้ง การเจริญ ของเซลล์มะเร็งใหม่  และทำให้การกลับมาเป็นมะเร็งซ้ำ เกิดขึ้นช้ากว่า

เคล็ดลับ สำหรับ ผู้ที่รับประทาน ถั่วเหลือง และ ผลิตภัณฑ์อาหาร จากถั่วเหลือง เช่น เต้าหู้ โปรตีน จากถั่วเหลืองเป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยง จากการเป็นมะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งรังไข่ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งกระเพาะอาหาร และ มะเร็งปอดได้ นอกจากนั้น จากหลายงานวิจัย ยังพบว่า การบริโภคถั่วเหลือง เป็นประจำ ตั้งแต่อายุน้อยๆ สามารถป้องกัน โรคมะเร็งเต้านม ในอนาคตได้

2. ดื่มน้ำอุ่น อย่างสม่ำเสมอ

โดยจะส่งผลดี โดยตรง ต่อระบบทางเดินหายใจ น้ำจะเข้าไปชำระล้าง สิ่งสกปรกต่างๆ ที่มีอยู่ในร่างกายออก เพื่อ ให้ทำงานได้ตามปกติ นอกจากนั้น ยังช่วย เรื่องความชุ่มชื้น เนื่องจากน้ำอุ่น ช่วยขยายหลอดเลือด และ เพิ่มอัตราการไหลเวียนเลือดได้ถึง 3,000 มิลลิลิตรต่อนาที ทำให้เอนไซต์ ภายในเซลล์ ทำงาน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ ปกป้องเซลล์ ทำให้ผิวพรรณดี มีความสมดูล ทำให้ เนื้อเยื่อแข็งแรง ขึ้น

3. ดื่มชาเขียวทุกวัน

สาร epigallocatechin gallate (EGCG) ที่พบได้มากในชาเขียว มีฤทธิ์ ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการขับสารพิษในร่างกาย สามารถกวาดล้าง อนุมูลอิสระ ที่เป็นตัวกัดกร่อน DNA ในกระแสเลือดลงได้ จึงส่งผลในการช่วยป้องกันความเสื่อม ของเซลล์ และ อวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกาย นอกจากนั้น ยังมีการพิสูจน์แล้วว่า สารต้านอนุมูลอิสระในชาเขียว สามารถ ช่วยชะลอความ แก่ชรา และ ช่วยคงความอ่อนเยาว์ ไว้ได้

มีงานวิจัย มากมาย ที่สนับสนุนได้ว่า การดื่มชาเขียว จะช่วยเพิ่ม การเผาผลาญ พลังงาน และ ไขมันได้ จึงส่งผลต่อการ น้ำหนัก ของร่างกาย และ ยังมีงานวิจัย ที่แสดงให้เห็นว่า การดื่มชาเขียว สามารถช่วย ลดระดับ คอเลสเตอรอล โดยรวมได้ และยังช่วยลดระดับ ไขมันเลว (LDL) เพิ่มไขมันดี (HDL) ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ดังนั้น การดื่มชาเขียว  จึงสามารถ ช่วยลดความอ้วนได้

โดยมีรายงาน การทดลอง ที่แสดงให้เห็นว่า อาสาสมัครชาวญี่ปุ่นที่ดื่มชาเขียว วันละ 9 ถ้วย สามารถ ลดระดับ คอเลสเตอรอล ได้เฉลี่ย 8 มิลลิกรัม ต่อ เดซิลิตร

4. แช่ออนเซ็น

เคล็ดลับ สาวญี่ปุ่น โดยในน้ำนั้น จะเต็มไปด้วย แร่ธาตุ ธรรมชาติต่างๆ ที่มีส่วนช่ว ยในการช่วย บำรุงผิว ช่วยลดความเครียด ทั้งร่างกาย และ จิตใจ จนทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็น อาการหน้ามืด เป็นลม เจ็บหน้าอก ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ หลอดเลือดอุดตัน โรคอ้วน แผลในกระเพาะอาหาร เป็นต้น

5. วอร์มครีมก่อนทา

ก่อนทาครีม บำรุงผิวหน้า ทุกเช้า ให้นวดครีมบนนิ้วมือเบาๆ เพื่อ เป็นการวอร์ม ก่อนแต้มครีมบนใบหน้า 5 จุดแล้วนวดเบาๆ ในทิศทางวนขึ้น เพื่อกระตุ้น ระบบ ไหลเวียนโลหิต และ กระชับผิวหน้า

 6. สวยจากภายใน ความงามที่มองไม่เห็น

สาวญี่ปุ่น มีความเชื่อกันว่า เคล็ดลับ สุขภาพดี จากภายใน อยู่ที่การเลือกรับประทานอาหาร ที่รสไม่จัด และ การที่เรามีสุขภาพจิตที่ดี ไม่เครียด จนเกินไป ก็เป็นเคล็ดลับหนึ่ง ที่จะช่วยทำให้ ผิวพรรณดูสวย กระจ่างใสขึ้น เป็นความงามจากภายใน ที่เปล่งประกายสู่ภายนอกอย่างแท้จริง

7. หมั่นตรวจเช็คใส่ใจรายละเอียดสุขภาพ

เคล็ดลับ ของผู้หญิงทั่วโลก ตรวจ เพื่อประเมินสุขภาพของตนเอง รู้เท่าทัน ว่าเราอยู่ในภาวะใดบ้าง เพื่อที่ผู้เข้ารับการตรวจ จะได้ปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต เลือกรับประทาน อาหาร ให้ เหมาะสม เพื่อดูแลสุขภาพ ได้อย่างถูกต้องนั่นเองค่ะ

คลิก เพื่อประเมินสุขภาพเบื้องต้นได้ที่  www.ocare.co

และ นี่คือ The secret of life wellness เคล็ดลับ สุขภาพดีๆ จาก Ocare : โอแคร์ อย่าลืมลองนำไปปรับใช้ แล้ว คุณอาจจะดูเด็กลง กว่าเดิมอีก  10  ปี

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here