5 เทคนิคการดูแลสุขภาพ ที่จะช่วยคงความสวย สำหรับสาววัย 40+

0
5243

5 เทคนิคการดูแลสุขภาพ ที่จะช่วยคงความสวย สำหรับสาววัย 40+

 

         5 สิ่งที่คนอายุ 40+ ควรรู้และดูแลตัวเองเพื่อให้ดูอ่อนเยาว์ เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนคงกลัวกับการเปลี่ยนแปลง จากเลข 3 มาสู่ เลข 4 อย่ากลัวเลย นั่นหมายความว่าคุณกำลังก้าวสู่ความมั่นคงทั้งการเงิน การงาน ความรัก และริ้วรอยแห่งประสบการณ์ นั่นก็หมายความว่าไม่มีใครสามารถหยุดเวลาได้ มาดูกันว่า สาวๆเลข 4 กังวลเรื่องอะไรและมีวิธีดูแลตัวเองยังไง เริ่มจาก

  1. ผิวหน้า : ด้านแรกที่สาวเลข 4 กลัวที่สุด ด้วยอายุที่มากขึ้นย่อมทำให้คอลลาเจนในร่างกายลดลง

สิ่งที่กลัว:

-ริ้วรอยบนใบหน้า

-ผิวหน้าหมองคล้ำ

-ฝ้า กระ

วิธีการดูแลตัวเอง
– เช็ดและล้างเครื่องสำอางให้สะอาด

-ขยัน หมั่นเติมครีมบำรุงผิวหน้า ด้วยการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมช่วยต่อต้านริ้วรอยเป็นหลักจะทำให้ผิวเราดูอ่อนเยาว์

-ห้ามละเลยการทาครีมกันแดดเด็ดขาด เพราะเลข 3 เสี่ยงกับการเป็นฝ้า

-บำรุงผิวเฉพาะกลางคืน

 

2. สุขภาพฟัน
เมื่ออายุที่มากขึ้นฟันของคนเรามีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราดูแก่ ฟันขาวๆ เป็นสัญญาณของสุขภาพและความเยาว์วัย อาหารที่มีสีเข้ม ร้อน เหนียวหนืด อย่างเช่นซอสบาร์บีคิวหรือซอสถั่วเหลือง เป็นแหล่งของคราบสกปรกที่ร้ายกาจ รวมไปถึงไวน์แดง กาแฟ และโคล่าก็ทำให้เกิดคราบได้ไม่แพ้กันด้วย ดังนั้นการฟอกสีฟันให้ขาวก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยให้คุณกลับมาดูดีอ่อนวัยกว่า

 

เทคนิคการดูแลสุขภาพ

3. รูปร่าง

     กลัวอ้วนค่ะ เนื่องจากระบบการเผาผลาญที่ไม่เหมือนเดิมของคนเลข 3 ไม่ใช่ไม่มีวิธีดูแลตัวเองนะจ๊ะ
– ด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ ผู้หญิงที่ก้าวสู่เลข 3 จะละเลยไม่ได้เลยคือการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ รวมถึงวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย เน้นการกินอาหารจำพวกผัก ผลไม้และดื่มน้ำสะอาดมากๆ นอกจากจะทำให้รูปร่างสวยและยังทำให้ผิวสวยอีกด้วย
– ออกกำลังกายเป็นประจำ เพราะอายุที่มากขึ้น แต่ระบบเผาผลาญกลับทำงานช้าลง ดังนั้นสาวเลข 4 ควนหมั่นออกกำลังกายเพื่อกระตุ้นการเผาผลาญให้ทำงานได้เต็มที่ เพื่อหุ่นที่สวยต้องอดทนหน่อยนะคะ

4. ผิวกาย.

     เรื่องของผิวนั้น หากเราดูแลตัวเองเป็นอย่างดีจากภายในและภายนอก รับรองค่ะว่าจะทำให้สาวๆ แก่ช้าลงได้อย่างแน่นอน สาวคนไหนกลัวแก่เร็ว วันนี้เราเลยนำเคล็ดลับดูแลตัวเองไม่ให้แก่เร็วมาฝาก มาพร้อมการมีผิวที่ดูอ่อนเยาว์สดใสอีกด้วย

-ทาครีมกันแดดทุกวัน

     ครีมกันแดด คือตัวช่วยขั้นเทพที่จะปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ และยังช่วยป้องกันปัญหาผิวต่างๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอยและความหมองคล้ำของผิว ไม่ว่าสาวๆ จะอยู่ในบ้านหรือออกจากบ้านก็ต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพื่อถนอมผิวของคุณให้คงความสวยกระจ่างใสอย่างยาวนานต่อไป

– หมั่นทาครีมบำรุงผิว
– เข้าสปาเพื่อทรีตเม้นท์ผิว อย่างน้อยเดือนละครั้ง

เทคนิคการดูแลสุขภาพ

5.สุขภาพ

     แนะนำควรตรวจสุขภาพประจำปีอย่างน้อยปีละครึ้ง
โรคที่ควรระวังเมื่ออายุขึ้นเลข 4 ได้แก่ มะเร็งปากมดลูก มะเร็งรังไข่ โรคหัวใจ โรคเบาหวาน เป็นต้น ดังนั้นคุณไม่ควรจะละเลยการตรวจเช็คสุขภาพประจำปี เพราะสุขภาพที่ดีเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตที่ดีและยืนยาว

 

 

———————————————
Tel: 099-131-9919
Website : www.ocare.co.th
Facebook.com/Ocarehealth
Instagram.com/Ocarehealth 
Line ID : @ocarehealth
👇👇คลิก line://ti/p/@hsv2260s
 
“คลิกโอแคร์ ดูแลถึงบ้าน”
Ocare : โอแคร์ คือ ผู้ให้บริการตรวจสุขภาพถึงบ้าน พร้อมวิเคราะห์ผลตรวจสุขภาพโดยแพทย์ รับผลตรวจทันทีภายใน 24 ชั่วโมง
#โอแคร์ #Ocare #ตรวจสุขภาพ #ตรวจสุขภาพถึงบ้าน #โปรแกรมตรวจสุขภาพ #ตรวจสุขภาพโดยแพทย์ #ตรวจสุขภาพโดยพยาบาล #ผลสุขภาพออนไลน์

 

เพิ่มเพื่อน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here