5 สถานที่เล่นน้ำเทศกาลสงกรานต์ที่ไม่ควรพลาด!ในเชียงใหม่

0
1443
เล่นน้ำสงกรานต์
484605761

5 สถานที่เล่นน้ำเทศกาลสงกรานต์ที่ไม่ควรพลาด!ในเชียงใหม่

เทศกาลสงกรานต์ เรียกได้ว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทย เป็นเทศกาลแห่งความสุขและสนุกสนาน เป็นโอกาสที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวช่วงวันหยุดยาวของเทศกาลสงกรานต์ เทศกาลสงกรานต์เป็นเทศกาลสงครามน้ำ ที่ทุกคนไม่อาจปฎิเสธเรื่องของความเปียกและเย็นชุ่มฉ่ำไปตาม ๆ กันอย่างสุดเหวี่ยง วันนี้โอแคร์มี 5 สถานที่เล่นน้ำในเชียงใหม่มานำเสนอค่ะ

เล่นน้ำสงกรานต์

1.รอบคูเมืองเชียงใหม่

4แจ่ง5ประตูเมือง

คูเมืองเชียงใหม่ จะเป็นคูน้ำล้อมรอบไว้ทั้ง 4 ด้าน รอบคูเมือง จะประกอบด้วย 5 ประตูเมือง และมุมหรือภาษาเหนือเรียกว่า แจ่ง มีทั้งหมด 4 แจ่ง 5 ประตูเมือง ได้แก่

1.1 ประตูสวนดอก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของคูเมือง

1.2 ประตูแสนปุง หรือประตูสวนปรุง ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของคูเมือง คนเชียงใหม่เรียก “ประตูสวนปรุง”

1.3 ประตูช้างเผือก ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของคูเมือง เดิมชื่อ ประตูหัวเวียง

1.4 ประตูท่าแพ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของคูเมือง

1.5 ประตูเชียงใหม่ ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของคูเมือง ประตูที่เป็นจุดตั้งต้นของถนนคนเดินวัวลายในวันเสาร์ รอบคูเมือง

ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จะนึกถึงการเล่นน้ำรอบคูเมืองเป็นอันดับแรก ๆ ในเทศกาลสงกรานต์ของทุก ๆ ปี ที่สำคัญเราสามารถตักน้ำในคูเมืองขึ้นมาเล่นได้รอบคูเมืองเลยทั้ง 4 มุม หรือ 4 แจ่ง โดยส่วนมาก ช่วงสาย ๆ ก็จะมีคนมาเล่นมาสาดน้ำกันอย่างหนาแน่นรอบคูเมือง โดยมีของขายตลอดทางรอบคูเมือง เช่น ขันตักน้ำ ปืนฉีดน้ำ ซองกันน้ำ และของกินอร่อย ๆ เป็นต้น

คูเมือง

2.ถนนสายต้นยาง (ถนนสายวัฒนธรรม)

ถนนต้นยาง

ถนนต้นยาง

ถนนสายต้นยาง (ถนนเชียงใหม่-ลำพูน สายเก่า) จากเชียงใหม่มุ่งหน้าสู่สารภี รวมระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นถนนสายเดียวที่ปลูกต้นยางเยอะที่สุดในประเทศ เทศกาลสงกรานต์ ถนนสายนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่ออกมาเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมากทั้งสองฟากฝั่ง เพราะถนนสายนี้มีต้นยางปกคลุมทำให้ร่มรื่นตลอดเส้นทางและเป็นการหลีกเลี่ยงรถติดในเมือง ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันที่ถนนสายนี้กันเป็นจำนวนมาก และมีการเล่นสาดน้ำกันอย่างสนุกสนานตั้งแต่เช้ายันค่ำ ถ้าใครยังนึกที่เล่นน้ำยังไม่ได้ ขอแนะนำถนนต้นยางสายนี้เลยค่ะ

3.เซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ Centralfestival Chiang Mai

ลานกิจกรรมเซ็นเฟส

เล่นน้ำเซ็นเฟส

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจ สำหรับคนที่ไม่อยากเล่นน้ำในตอนกลางวัน หรือกลัวดำก็ว่ากันไป ทางเซ็นทรัลเฟสติวัลก็ได้จัดงานบริเวณลานกิจกรรมหน้าห้าง มันส์สุด เปียกที่สุด สนุกที่สุด ยิ่งใหญ่ที่สุด ในสงครามน้ำครั้งนี้ คอยต้อนรับและบริการประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ การแสดงดนตรีสด คอนเสิร์ตของศิลปินจากค่ายต่าง ๆ  ดีเจชื่อดังของเมืองไทย และปาร์ตี้โฟมสุดมันส์ งานแสดงรายการอื่น ๆ และลานเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีร้านค้าและอาหารให้เลือกมากมาย

*เข้างานฟรี

*สงวนสิทธิ์ผู้เข้าบริเวณงานเฉพาะอายุ 20 ปี บริบูรณ์ขึ้นไปเท่านั้น

*สงวนสิทธิ์จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เฉพาะอายุ 20 ปี บริบูรณ์ขึ้นไปเท่านั้น

*กรุณาพกบัตรประชาชนเข้างานทุกครั้ง

4.เมญ่า Maya Chiang Mai

หน้าเมญ่า

เล่นน้ำเมญ่า

ศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ (Maya) เป็นอีกหนึ่งห้างที่มีการจัดงานในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้ความสนใจเข้าร่วมงานกิจกรรมลานหน้าห้างกันอย่างคึกคักและสนุกสนานไม่แพ้กัน ใหญ่กว่า มันส์กว่า สนุกกว่า กับสงครามน้ำยิ่งใหญ่ ความสนุกสนาน ณ ลานน้ำพุ ศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ จัดเต็มกับกองทัพศิลปิน และดีเจชื่อดังของเมืองไทย เต็มอิ่ม 5 วันเต็ม 12-16 เมษายน 2562 มาระเบิดความร้อนแบบชุ่มฉ่ำกัน

*เข้างานฟรี

*สงวนสิทธิ์ผู้เข้าบริเวณงานเฉพาะอายุ 20 ปี บริบูรณ์ขึ้นไปเท่านั้น

*สงวนสิทธิ์จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เฉพาะอายุ 20 ปี บริบูรณ์ขึ้นไปเท่านั้น

*กรุณาพกบัตรประชาชนเข้างานทุกครั้ง

5.เซ็นทรัลกาดสวนแก้ว

หน้ากาดสวนแก้ว

กาดสวนแก้ว

สถานที่อีกหนึ่งที่ ที่ไม่ควรพลาด หน้ากาดสวนแก้ว สนุกสนานชุ่มฉ่ำกันตลอดทั้งวัน พบกับคอนเสิร์ตของเหล่าศิลปินที่กำลังมีเพลงฮิตสุดในนาทีนี้ เตรียมมาระเบิดความมันส์กันได้ตั้งแต่วันที่ 13-15 เมษายน 2562

13 เมษายน “บอยPeacemaker” เจ้าของเพลงฮิตติดอันดับ “ไม่ไหวบอกไหว” และไปม่วนกันต่อกับ” Tattoo Colour”

14 เมษายน พบกับ “อ๊อฟ ปองศักดิ์” เจ้าของเพลง “แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ” และ “ปาล์มมี่” นักร้องสุดอินดี้ เจ้าของซิงเกิ้ลเพลง “ซ่อนกลิ่น”

15 เมษายน นักร้องเสียงดี ร่างใหญ่ “ป๊อป ปองกูล” เจ้าของเพลง “พรุ่งนี้ค่อย” และ “Getsunova” แนวป๊อปร็อค เจ้าของเพลงฮิต “ความเงียบดังที่สุด”

 

ประเพณีเทศกาลสงกรานต์ เป็นเทศกาลแห่งความสุข บางครั้งเราอาจเผลอลืมคำนึงถึงเรื่องสุขภาพและความสะอาดของน้ำ หลังจากเล่นน้ำกลับมา สิ่งที่ควรทำ คือ รีบชำระร่างกาย เพื่อสุขอนามัยของตัวเราเอง เพราะน้ำอาจเป็นสาเหตุที่นำพามาซึ่งโรคต่าง ๆ ที่เราคาดไม่ถึงก็เป็นได้ ด้วยความห่วงใยและปรารถนาดีจากโอแคร์ ขอให้ทุกคนมีความสุขในเทศกาลสงกรานต์ ชุ่มชื่น ชุ่มฉ่ำ กันถ้วนหน้านะคะ

 

ข้อมูลอ้างอิงจาก เชียงใหม่นิวส์ , tripadvisor ประเทศไทย

 

Tel: 099-131-9919
Website : www.ocare.co.th
Facebook.com/Ocarehealth
Instagram.com/Ocarehealth
Line ID : @ocarehealth
👇👇คลิก https://line.me/R/ti/p/%40hsv2260s

เพิ่มเพื่อน “คลิกโอแคร์ ดูแลถึงบ้าน”
Ocare : โอแคร์ คือ ผู้ให้บริการตรวจสุขภาพถึงบ้าน พร้อมวิเคราะห์ผลตรวจสุขภาพโดยแพทย์ รับผลตรวจทันทีภายใน 24 ชั่วโมง
#โอแคร์#Ocare#ตรวจสุขภาพ#ตรวจสุขภาพถึงบ้าน#โปรแกรมตรวจสุขภาพ#ตรวจสุขภาพโดยแพทย์#ตรวจสุขภาพโดยพยาบาล#ผลสุขภาพออนไลน์

 

Ocare โอแคร์

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here