5 แอพสุขภาพ ที่จะทำให้คุณสนุกไปพร้อมกับร่างกายที่แข็งแรง

0
3066
5 แอพสุขภาพ ที่จะทำให้คุณสนุกไปพร้อมกับร่างกายที่แข็งแรง

5 แอพสุขภาพ ที่จะทำให้คุณสนุกไปพร้อมกับร่างกายที่แข็งแรง

สุขภาพแข็งแรงกลายเป็นเทรนด์ฮิตไปซะแล้ว ซึ่งถือว่าดีที่คนสมัยใหม่หันมาใส่ใจร่างกายตัวเองมากขึ้น ไม่ใช่แค่อยากหุ่นดีอีกแล้วแต่ต้องไร้โรคภัยไข้เจ็บด้วย และการออกกำลังกายก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัว ไม่ต้องก้าวเท้าเข้าฟิตเนสแล้วแข็งแรง แค่ยกมือถือขึ้นมาเปิดแอป ดีๆ ก็มีสุขภาพดีได้แล้ว ขอบอก! คลีโอขอแนะนำแอปสุขภาพที่หลากหลาย 10 แอปให้สาวๆ ได้ดูแลสุขภาพของตัวเองและคนรักได้ง่ายขึ้น

1. Seven – 7 Minute Workout

สุขภาพที่ดีต้องเริ่มต้นจากตัวเราเอง ทำอะไรง่ายๆ อย่างขยับร่างกายตามที่แอปนี้แนะนำได้เลย หนึ่งวันมี 1,440 นาที สละแค่ 7 นาทีมาออกกำลังกายกัน ด้วยท่วงท่าที่หลากหลายไม่ซ้ำซากจำเจแต่จริงจังในการช่วยผลาญไขมันส่วนเกินของเราได้ และเราก็แพลนเองได้! จะออกที่ไหนก็ได้ ตอนไหนก็ได้ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ ในทุกวันที่เราทำสำเร็จ เราสามารถให้รางวัลตัวเองในแอปด้วย จะทำให้เรารู้สึกมีพลังอยากทำให้ได้เพราะมีชาเลนจ์กับเพื่อนด้วยนะ อ้วนได้ แต่แพ้ไม่ได้ล่ะทีนี้!

Google Play

App Store

2. ตารางแคลอรี่ (by Rojer)

ดี๊ดีแอปนี้เป็นภาษาไทยและมีอาหารไทยหลากหลายแทบจะครบถ้วน เหมาะสำหรับคนที่อยากคุมอาหารหรือลดความอ้วน เขาบอกหมดทั้งพลังงานที่ควรได้รับต่อวัน แคลอรี่ในอาหารแต่ละอย่าง แนะนำให้ได้ด้วยนะว่าเมนูอาหารจานไหนที่กินแล้วไม่อ้วน แคลอรี่ต่ำ และต้องได้รับสารอาหารครบถ้วน

Google Play

 

3. 30 Day Fitness Challenge

อีกหนึ่งแอปสำหรับคนรักการออกกำลังกาย วัดใจกันไปเลยสามสิบวัน ทุกวันจะมีเซตจัดไว้ให้ไม่ต้องคิดเอง ไม่ต้องเลือก และไม่ต้องใช้อุปกรณ์ให้ต้องหาลำบาก ท่าไหนที่ไม่แน่ใจว่าทำถูกต้องหรือไม่ เขามีเขียนวิธีเอาไว้ให้อย่างละเอียดและมีภาพขยับได้ด้วย แข็งแรงและมีวินัยแน่นอน ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องหนักหน่วงตลอดทั้ง 30 วันเลยหรอ แม้ว่าจะเป็นโปรแกรมแบบ 30 วัน แต่ก็มีวันที่เขาให้เราเป็น ‘วันพัก’ ด้วยเหมือนกัน

Google Play

App Store

4. WaterMinder

 

เคยมั๊ยวันไหนที่ดื่มน้ำน้อยแล้วอาการทางร่างกายมันฟ้องเลย ตัวแห้ง ปวดหัว เพดานปากแห้งผากขึ้นมาทันที ทุกครั้งที่ดื่มน้ำจดบันทึกลงไป ว่าเป็นประเภทไหน เช่น น้ำเปล่า น้ำอัดลม โกโก้ เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ จำนวนเท่าไหร่ ถ้าวันไหนดื่มน้อยเกินไป แอปจะขึ้นเตือนเราเลยว่า “ดื่มน้ำด้วย!” แอปอาจจะบังคับเราไม่ได้ แต่เมื่อเตือนแล้วเราก็จะอยากดื่มเองนั่นแหละ ในทุกวันแอปจะจดบันทึกให้ว่าวันไหนดื่มไปกี่เปอร์เซ็นต์

Google Play

App Store

5. Zumba Dance

อยากเต้นแต่ไม่อยากเข้าคลาสเพราะเต้นไม่เก่งแล้วอ๊ายยยอายเพื่อนร่วมคลาส ไม่มีปัญหา โหลดแอปนี้ด่วนเลย มาเต้นกันที่บ้านที่เป็นส่วนตัว เหมือนเล่นเกมส์เต้นตอนเด็กๆ แพลนได้ว่าเราจะเต้นทุกวัน วันละกี่นาที แล้วก็จะดูกันว่าเราเบิร์นแคลอรี่ไปได้เท่าไหร่ในแต่ละครั้ง สนุกไปกับเพลงใหม่ๆ ความท้าทายใหม่ๆ เรื่อยๆ ทุกครั้งที่แอปอัพเดท

Google Play

App Store

รู้อย่างนี้แล้วรีบโหลดติดเครื่องไว้ได้เลยค่ะ เพราะถ้าคุณยังไม่มี คุณจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง !

 

อ้างอิงจาก cleothailand

Website : www.ocare.co.th
Facebook.com/Ocarehealth
Instagram.com/Ocarehealth
Line ID : @ocarehealth
👇👇คลิก https://line.me/R/ti/p/%40hsv2260s

เพิ่มเพื่อน “คลิกโอแคร์ ดูแลถึงบ้าน”
Ocare : โอแคร์ คือ ผู้ให้บริการตรวจสุขภาพถึงบ้าน พร้อมวิเคราะห์ผลตรวจสุขภาพโดยแพทย์ รับผลตรวจทันทีภายใน 24 ชั่วโมง
#โอแคร์#Ocare#ตรวจสุขภาพ#ตรวจสุขภาพถึงบ้าน#โปรแกรมตรวจสุขภาพ#ตรวจสุขภาพโดยแพทย์#ตรวจสุขภาพโดยพยาบาล#ผลสุขภาพออนไลน์

ตรวจสุขภาพถึงบ้าน

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here