เข้าฟรี!! 8 ที่เที่ยว วันหยุด สำหรับผู้สูงอายุ ชวนวัยเก๋าเที่ยววันหยุดยาวให้ช่ำปอด

0
1858
ที่เที่ยว วันหยุด

ที่เที่ยว วันหยุด ชวนวัยเก๋าเที่ยววันหยุดยาวให้ช่ำปอด

8 ที่เที่ยว วันหยุด แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ในวันหยุดยาวนี้ พักผ่อนกันเต็มอิ่ม เด็กเที่ยวได้ ผู้ใหญ่เที่ยวดี และพิเศษสุดๆสำหรับผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้น เข้าชมฟรี จะเป็นอะไรนั้น มาดูกันเลย

1. อุทยานหลวงราชพฤกษ์

เปิดบริการ : ทุกวัน
เวลา 08.00 น. -18.00 น.

ที่เที่ยว วันหยุด

ชมความงดงามของไม้นานาพันธ์ สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องไม่พลาด อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่ หรือ พืชสวนโลก ตั้งอยู่ ณ ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ และยังเป็นสถานที่ใช้จัดงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ ปี 2549 และ มหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ ปี 2554 อีกด้วย นอกจากงดงามของพรรณไม้ต่าง ๆ แล้วนั้น ยังมีบรรยากาศดีๆ และยังมีมุมถ่ายรูปมุมเก๋ๆ

 

2. อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

เปิดบริการ : จันทร์ – ศุกร์ , อาทิตย์ เวลา 6.30 น. – 19.30 น.
เสาร์ เวลา 6.30 น. – 21.00 น.

ที่เที่ยว วันหยุด

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยว ที่มีบรรยากาศดีและเหมาะสำหรับการไปพักผ่อนเงียบๆ พร้อมชม อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยเป็นมรดกทางประวัติศาสตร์ของไทยสมัยเริ่มสร้างอาณาจักรที่ยังหลงเหลืออยู่ ได้รับการจัดตั้งให้เป็น “มรดกโลก” โดยองค์การ UNESCO ในปี 2537

 

3. สวนสัตว์เชียงใหม่

เปิดบริการ : ทุกวัน
เวลา 09:00 น. – 17:00 น.

ที่เที่ยว วันหยุด

เดินเล่นเพลิดเพลิน ชมสิงสาราสัตว์นานาชนิด ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ตั้งอยู่ ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ สวนสัตว์เชียงใหม่แห่งนี้เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ที่มีสัตว์มากมายหลายชนิด รวมถึงมีบริเวณกว้างขวาง บรรยากาศร่มรื่น และมีสัตว์อยู่มากกว่า 2,000 ชนิด ทั้งที่มีอยู่ในเมืองไทยและนำมาจากต่างประเทศ

 

4. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

เปิดบริการ : อังคาร – อาทิตย์
เวลา 08.00 น. – 18.00 น.

ที่เที่ยว วันหยุด

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่เที่ยวชลบุรีสุดฮิตเหมาะสำหรับทริปครอบครัว ตั้งอยู่ที่ ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี สวนสัตว์เปิดขนาดใหญ่ในจังหวัดชลบุรี เรียนรู้ชีวิตสัตว์ป่านานาชนิดแล้ว ยังได้ชมการแสดงพิเศษจากสัตว์ป่าชนิดต่างๆ

 

5. มิวเซียมสยาม Museum siam

เปิดบริการ : อังคาร – อาทิตย์
เวลา 10.00 น. – 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)

ที่เที่ยว วันหยุด

 มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ รวมถึงการสร้าง “แนวคิดและภาพลักษณ์ใหม่” ของพิพิธภัณฑ์ในสังคมแห่งการเรียนรู้ ผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่ และกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อให้การเรียนรู้ประวัติศาสตร์และเรื่องราวต่างๆ เป็นไปอย่างสนุกสนานยิ่งขึ้น สามารถเข้าชม ถนนสนามไชย พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

 

6. พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย

เปิดบริการ : อังคาร-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ
เวลา 10.00 น. – 17.00 น.

ที่เที่ยว วันหยุด

พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย ตั้งอยู่ที่ ถนนพุทธมณฑล สาย 5 จังหวัดนครปฐม ใกล้มหาวิทยาลัยมหิดล แหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์ไทยแห่งเดียวในประเทศที่รวบรวมข้อมูลและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ของวงการภาพยนตร์ไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เพื่อให้ผู้เข้าชมได้ศึกษาและเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวอันน่าตื่นตาตื่นใจของประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ในประเทศไทย

 

7. ศูนย์ประติมากรรมกรุงเทพ

เปิดบริการ : อังคาร – อาทิตย์
เวลา 10.00 น. -16.00 น.

ศูนย์ประติมากรรมกรุงเทพ ตั้งอยู่ ซอยนวลจันทร์ 56 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร เป็นที่เก็บรักษาและจัดแสดง พัฒนาการงานประติมากรรมของไทยตั้งแต่ยุคคลาสสิคไปจนถึงงานร่วมสมัย โดยมีความมุ่งหมายสะท้อนความคิดและมุมมองของศิลปินตั้งแต่ยุคพุทธศิลป์ในพุทธศตวรรษที่ 15 จนถึงยุคปัจจุบัน มีการจัดแสดงผลงานประติมากรรมของไทยให้ชมมากกว่า 200 ชิ้น

 

8. พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร สามเสนใน

เปิดให้บริการ : จันทร์-ศุกร์
เวลา 08:30 น. – 16:30 น.

ที่เที่ยว วันหยุด

พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร สามเสนใน เป็นสถานที่รวบรวมประวัติความเป็นมาของการไปรษณีย์ไทย และแสตมป์ยุคเริ่มแรก ตั้งแต่การก่อกำเนิดแสตมป์ดวงแรกของโลกที่ประเทศอังกฤษ และ การนำแสตมป์เข้ามาใช้ในประเทศไทย แสตมป์ดวงแรกที่ประเทศไทยใช้ในสมัยรัชกาลที่ 4 สามาถแวะเข้าชมได้ที่ ชั้น 2 อาคารปฎิบัติการไปรษณีย์สามเสนใน ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท

 

อ้างอิงจาก www.museumthailand.com

 

Website : www.ocare.co.th
Facebook.com/Ocarehealth
Instagram.com/Ocarehealth
Line ID : @ocarehealth
👇👇คลิก https://line.me/R/ti/p/%40hsv2260s

เพิ่มเพื่อน “คลิกโอแคร์ ดูแลถึงบ้าน”
Ocare : โอแคร์ คือ ผู้ให้บริการตรวจสุขภาพถึงบ้าน พร้อมวิเคราะห์ผลตรวจสุขภาพโดยแพทย์ รับผลตรวจทันทีภายใน 24 ชั่วโมง
#โอแคร์#Ocare#ตรวจสุขภาพ#ตรวจสุขภาพถึงบ้าน#โปรแกรมตรวจสุขภาพ#ตรวจสุขภาพโดยแพทย์#ตรวจสุขภาพโดยพยาบาล#ผลสุขภาพออนไลน์

ตรวจสุขภาพ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here